Phạm Minh Chính » Xã hội » Bị cáo Nguyễn Văn Dương đang mắc bệnh lạ

(Xã hội) - Luật sư bào chữa cho Nguyễn Văn Dương cho biết, thân chủ đang mắc phải 1 trong 4 bệnh viêm gan khó chữa nhất thế giới.

Sáng 22/11/2018, Luật sư Trần Hồng Phúc – người bảo vệ quyền pháp lý cho bị cáo Nguyễn Văn Dương tại phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc qua mạng quy mô gần 10.000 tỷ đồng cho biết, thân chủ của mình đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Thông tin từ luật sư Phúc cho biết, bị cáo Nguyễn Văn Dương mắc 1 trong 4 chứng viêm gan khó chữa nhất thế giới. Tuy nhiên, căn bệnh này của Dương chưa có bệnh án nên không đưa được vào hồ sơ bổ sung để gửi cơ quan chức năng xem xét.

Bi cao Nguyen Van Duong dang mac benh la

Bị cáo Nguyễn Văn Dương.

Về hoàn cảnh gia đình, Dương còn vợ và 4 con nhỏ, bố mẹ đã mất. Xét hoàn cảnh đó, luật sư Phúc đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Dương.

Một trong những tình tiết cũng được luật sư bào chữa cho Dương đưa ra là hoàn cảnh phạm tội là do công ty bình phong của Cục cảnh sát sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an).

Được biết, bị cáo Phan Văn Vĩnh – nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát khi đang ở trong trại tạm giam cũng mắc nhiều bệnh loạn nhịp tim, viêm loét dạ dày, vảy nến toàn thân… phải nhập viện điều trị dài ngày.

Trước khi phiên xét xử xảy ra, bị cáo Vĩnh bị ngã trong phòng bệnh, thương ở trán nhưng vẫn quyết tâm tham dự phiên tòa để khai đúng sự thật.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa – nguyên Cục trưởng C50 cũng bị bệnh cao huyết áp, nhiều mảnh kim loại còn trong cơ thể từ thời kháng chiến nên cũng phải điều trị tại bệnh viện.

Trong quá trình diễn ra phiên xét xử, cả bị cáo Vĩnh và Hóa đều phải nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên y tế.

(Theo Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: