Phạm Minh Chính » Xã hội » Giảm 25% phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ từ 15.10

(Xã hội) - Thông tin từ Tổng cục Đường bộ cho biết đã đạt được đồng thuận của nhà đầu tư trong việc giảm 25% phí BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ sẽ giảm phí từ 15.10 /// Ảnh TN

Trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ sẽ giảm phí từ 15.10

Nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đàm phán và đi đến thống nhất về việc giảm phí giảm 25% mức phí so với mức phí hiện tại, đối tượng áp dụng là tất cả các phương tiện lưu thông trên tuyến đường Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Dự kiến, thời điểm giảm phí bắt đầu từ ngày 15.10.2017.

Theo đó xe dưới 9 chỗ đi hết tuyến từ 45.000 đồng/lượt sẽ giảm xuống còn 35.000 đồng/lượt. Nhà đầu tư sẽ chủ động chuẩn bị các thủ tục về thu phí để mức giảm giá được thực hiện đúng thời điểm.

Ngày mai (22.9), Tổng cục Đường bộ và nhà đầu tư BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ sẽ làm việc với Bộ GTVT, đề xuất với Bộ GTVT thống nhất phương án giảm phí này.

Nếu không giảm phí thì thời gian thu phí có thể giảm xuống còn 11 đến 12 năm, tuy nhiên với lưu lượng xe tăng lên, mức phí giảm xuống thì thời gian thu phí dự kiến sẽ vẫn duy trì khoảng 17 năm. Năm 2021, tuyến đường này sẽ bắt đầu tăng giá vé trở lại với mức 18%, lộ trình sau đó sẽ 3 năm tăng phí một lần.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án Pháp Vân – Cầu Giẽ như mới chỉ hoàn thành dự án giai đoạn 1 nhưng đã áp dụng mức thu cao cho toàn tuyến.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: