Phạm Minh Chính » Xã hội » Lãnh đạo tỉnh Yên Bái: “Thực chất, ông Phạm Sỹ Quý đã ra khỏi tổ chức Nhà nước”

(Xã hội) - Lãnh đạo HĐND tỉnh Yên Bái nêu rõ, việc xin chuyển công tác là nguyện vọng cá nhân của ông Phạm Sỹ Quý để tiện cho cuộc sống chứ không có bất thường nào trong công tác cán bộ. 

Trao đổi với PV, ông Triệu Tiến Thịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái xác nhận, ông Phạm Sỹ Quý (nguyên Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh) đã chuyển công tác về làm cán bộ ở một đơn vị của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật VN từ tháng 1/2019.

Lãnh đạo HĐND tỉnh Yên Bái nêu rõ, việc xin chuyển công tác là nguyện vọng cá nhân của ông Quý để tiện cho cuộc sống, sinh hoạt, chứ không có bất thường nào trong công tác cán bộ.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái: "Thực chất, ông Phạm Sỹ Quý đã ra khỏi tổ chức Nhà nước"

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái: “Thực chất, ông Phạm Sỹ Quý đã ra khỏi tổ chức Nhà nước”

Đồng thời, việc phân công, sắp xếp công tác như thế nào sẽ do đơn vị tiếp nhận thực hiện.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái cũng cho hay, trước khi tỉnh công bố chính thức sáp nhập 3 đơn vị là Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh, ông Quý đã có đơn xin chuyển công tác.

“Việc ông Quý xin chuyển công tác là bình thường, không có vấn đề gì trong công tác cán bộ. Ở Yên Bái hàng năm, có rất nhiều trường hợp chuyển về các địa phương khác nhằm mục đích tiện cho cuộc sống, gia đình như ông này.

Ở đây, sau khi tỉnh Yên Bái tiến hành sắp xếp, tổ chức lại bộ máy, ông Quý không thích làm việc trong cơ quan Nhà nước nên có đơn xin chuyển xuống Hà Nội công tác tại một đơn vị của Liên Hiệp các tổ chức khoa học và kỹ thuật Việt Nam”, vị này nói.

Cũng theo vị này, dư luận quan tâm đến việc ông Quý chuyển xuống Hà Nội công tác bởi đây là cán bộ từng bị kỷ luật do những vi phạm được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái: Thực chất, ông Phạm Sỹ Quý đã ra khỏi tổ chức Nhà nước - Ảnh 1.

Ngôi nhà của gia đình ông Quý.

“Tuy nhiên, ông Quý đã hết thời gian chịu kỷ luật và cần nhìn nhận rõ, ông Quý cũng chỉ là một cán bộ, công chức bình thường như hàng nghìn người khác của Yên Bái sau khi tiến hành sắp xếp, tổ chức lại bộ máy bị thừa, giảm biên chế.

Bên cạnh đó, nếu ông Quý chuyển xuống Hà Nội làm việc tại một cơ quan Nhà nước như các Bộ, ngành và được bổ nhiệm các chức vụ cao hơn như Vụ trưởng, Vụ phó… thì mới nên nói.

Còn đây là ông Quý chuyển ra một đơn vị không sử dụng ngân sách Nhà nước, tổ chức xã hội hay nói thực chất, ông ấy đã ra khỏi cơ quan, tổ chức Nhà nước”, vị này nêu rõ.

Chánh Văn phòng tỉnh Yên Bái: Ông Phạm Sỹ Quý chuyển công tác về Hà Nội “là bình thường”

Trước đó, Thanh tra Chính phủ ra thông báo kết luận về những vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái để vợ là bà Hoàng Thị Huệ chuyển nhượng hơn chục nghìn mét vuông đất.

Thanh tra CP cũng kết luận, ông Quý đã vi phạm quy định tại Luật Phòng, chống tham nhũng, vì theo Luật này thì ông không được để vợ kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp.

Với những sai phạm bị Thanh tra Chính phủ chỉ ra, gia đình ông Phạm Sỹ Quý đã nộp hơn 500 triệu đồng tiền phạt, tuy nhiên công trình sai phạm được cho tồn tại.

Ông Quý sau đó bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền, cho thôi các chức vụ: Giám đốc Sở Tài nguyên, Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở; điều động đảm nhiệm chức Phó văn phòng HĐND tỉnh.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: