Phạm Minh Chính » Thế giới » Hai máy bay chiến đấu Su-34 Nga đâm nhau trên không

(Thế giới) - Hai máy bay chiến đấu Su-34 của Bộ Quốc phòng Nga vừa đâm phải nhau trên không ở vùng Viễn Đông Nga. Chưa rõ số phận phi công.

NÓNG: Hai máy bay chiến đấu Su-34 Nga đâm nhau trên không

NÓNG: Hai máy bay chiến đấu Su-34 Nga đâm nhau trên không

Hãng tin RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai chiếc tiêm kích phản lực Su-34 của Không quân nước này vừa đâm phải nhau trên không ở khu vực Viễn Đông. Số phận các phi công hiện vẫn chưa được rõ.

Theo hãng thông tấn TASS, vụ tai nạn xảy ra cách đây khoảng 1 giờ lúc đang trong quá trình bay huấn luyện.

“Lúc 8:07 (giờ Moscow) ngày 18/1, trong quá trình bay huấn luyện theo kế hoạch trên vùng biển Nhật Bản cách bờ khoảng 35 km, hai máy bay Su-34 của Không quân Viễn Đông Nga đã va vào nhau trên không lúc nhào lộn”, Cục Thông tin và Truyền thông Đại chúng Bộ Quốc phòng Nga thông báo. Theo dữ liệu công bố sơ bộ, sự việc xảy ra trên khu vực Eo biển Tatar. Hai chiếc tiêm kích-bom Su-34 đã biến mất khỏi màn hình radar lúc ở gần khu công cộng Nelma không có người sinh sống ở vùng Sovetsko-Gavansky.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, hai chiến đấu cơ này đã “va vào nhau” khi đang bay trên biển Nhật Bản và các phi công đã nhảy thoát ra khỏi máy bay.

Bộ Quốc phòng Nga đã ngay lập tức triển khai một chiến dịch tìm kiếm cứu nạn. Một máy bay vận tải An-12 và hai chiếc trực thăng Mi-8 đã được điều động tới hiện trường để tìm kiếm các phi công được cho là rơi xuống biển.

Quân đội Nga cho biết, khi gặp nạn cả hai máy bay đều không mang theo vũ khí.

Su-34 có trọng lượng 45 tấn, vận tốc Mach 1,8, có khả năng mang theo 8 tấn vũ khí trên khoang, bán kính hoạt động 4.000 km và trần bay là 18.000 m. Máy bay cũng có thể được trang bị thêm 3 thùng dầu, cho phép nó bay 8 giờ liên tục mà không cần tiếp thêm nhiên liệu.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: