Phạm Minh Chính » Xã hội » Phát hiện hoạt động tà đạo ‘Hội thánh đức chúa trời’ ở nhiều địa phương

(Xã hội) - Công an 1 số địa phương có báo cáo Bộ Công an về việc phát hiện các vụ việc cụ thể của hoạt động tà đạo “Hội thánh đức chúa trời”. 

Thông tin từ Bộ Công an mới đây cho biết, công an một số địa phương có báo cáo về việc phát hiện các vụ việc cụ thể của hoạt động tà đạo “Hội thánh đức chúa trời”.

Theo đó, Công an huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đang làm rõ, xử lý hành chính đối với 2 người gồm: Trần Ngọc T (SN 1993, quê TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) và Lương Thị D (SN 1992, ngụ huyện Phù Mỹ, Bình Định).

tà đạo,hội thánh đức chúa trời,tuyên truyền tà đạo

Hiện ở nhiều địa phương “Hội thánh đức chúa trời” có dấu hiệu là tà đạo. Ảnh: minh họa

Qua hoạt động quản lý địa bàn, Công an huyện Tuy Phước phối hợp cùng công an xã Phước Lộc kiểm tra hành chính lưu trú tại nhà ông Lê Quang Đ (SN 1951, ở thôn Quảng Tín, xã Phước Lộc). Tại đây, công an phát hiện 2 người là T và D thuê nhà ông Đ nhưng không khai báo lưu trú.

Ngoài ra, trong lúc kiểm tra, công an có phát hiện, lập biên bản thu giữ tang vật, tài liệu của 2 người trên có liên quan đến hoạt động tuyên truyền “Hội thánh đức chúa trời”. Công an mời 2 người này về trụ sở để lấy lời khai, làm rõ.

Trong một vụ khác, Công an tỉnh Hà Nam cũng phát hiện một số đối tượng tình nghi là tuyên truyền tà đạo “Hội thánh đức chúa trời” ở địa bàn.

Cụ thể, qua hoạt động quản lý địa bàn, công an phát hiện 2 người là Phạm Thị H (SN 1995, ngụ huyện Lý Nhân, Hà Nam) và Tạ Tiến C (SN 2000, ngụ huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) đang thuê nhà ông Tô Văn T tại thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên có biểu hiện sinh hoạt tà đạo “Hội thánh đức chứa trời”. Công an lập biên bản thu giữ 19 tài liệu các loại về tà đạo trên do H và C tàng trữ với mục đích tuyên truyền.

Bước đầu làm việc với công an, H và C thừa nhận vi phạm và cam kết không tụ tập, sinh hoạt tà đạo “Hội thánh đức chúa trời” nữa.

Được biết, vài tháng gần đây, hoạt động của “Hội thánh đức chúa trời” hay “Hội thánh đức chúa trời mẹ” có dấu hiệu bùng phát, theo dạng… tà đạo. Loại hình tà đạo này lôi kéo nhiều người tham gia, nghi vấn là cho sử dụng loại nước hướng thần, gây ảo giác và từ đó gây bất ổn xã hội.

Quan điểm của chính quyền, mọi hoạt động tôn giáo của người dân đều được tôn trọng, khuyến khích nhưng loại hình tà đạo, gây bất ổn xã hội cần bị ngăn chặn, xử lý. Do đó, hoạt động tà đạo “Hội thánh đức chúa trời” ở nhiều địa phương gần đây bị phát hiện, xử lý. Đồng thời, ngành chức năng vận động người dân không tham gia các hoạt động tà đạo dưới mọi hình thức.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: