Phạm Minh Chính » Xã hội » Quảng Bình yêu cầu xử lí nghiêm vụ ‘chiếm’ trụ sở xã làm đám cưới

(Xã hội) - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình vừa yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch xác minh, làm rõ và xử lí nghiêm minh những cá nhân, tập thể liên quan đến việc cho phép tổ chức đám cưới trong giờ hành chính tại sân trụ sở xã Lý Trạch

Yêu cầu xử lí nghiêm vụ “chiếm” trụ sở xã làm đám cưới - ảnh 1

Trụ sở xã Lý Trạch bị chiếm dụng trong 2 ngày để tổ chức đám cưới khiến việc công bị ngưng trệ

Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, vừa gửi thông báo ý kiến chỉ đạo của ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch xác minh, làm rõ và xử lí nghiêm minh những cá nhân, tập thể liên quan đến việc cho phép tổ chức đám cưới trong giờ hành chính tại sân trụ sở xã Lý Trạch.

Công văn này cũng yêu cầu, báo cáo kết quả xác minh, xử lí về Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình trước ngày 25/1/2019.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ngày 19/1, ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch đã ký công văn đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy huyện này tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Xuân Duẩn, Chủ tịch UBND xã Lý Trạch; kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật đối với ông Lê Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy xã.

Sau khi tạm đình chỉ công tác, UBND huyện Bố Trạch cử ông Lê Tuấn Tôn, Phó Chủ tịch UBND xã Lý Trạch tạm quyền chủ tịch xã để điều hành bộ máy cho đến khi làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với ông Duẩn.

Như Tiền Phong đã phản ánh, trong hai ngày 16 và 17/1, trụ sở UBND xã Lý Trạch bị chiếm dụng để tổ chức đám cưới cho con trai bà Lê Thị Hát, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã trong ngày làm việc, khiến người dân địa phương bất bình.

Khi rạp cưới được dựng nên mọi giao dịch của địa phương này gần như bị “tê liệt”. Nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã chỉ đạo Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã phải dừng lại và di chuyển đến chỗ khác nhưng cán bộ xã không chấp hành, tiếp tục cho đám cưới diễn ra.

 

(Theo Tien Phong)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: