Phạm Minh Chính » Xã hội » Thanh Hóa xin gấp Trung ương 900 tỷ

(Xã hội) - Theo ông Dũng, Thanh Hóa xin Trung ương hỗ trợ 900 tỷ đồng để xử lý các vấn đề cấp bách như giao thông, trường học.

Liên quan đến thông tin Thanh Hóa thiệt hại khoảng 2.000 tỷ đồng do mưa lũ, xin Trung ương hỗ trợ 900 tỷ để khắc phục, ngày 11/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đặng Tiến Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa cho rằng, đây mới chỉ là thống kê ban đầu.

“Số tiền Thanh Hóa đề xuất Trung ương hỗ trợ để xử lý cấp bách các vấn đề về giao thông công trình, đê điều, thủy lợi, đảm bảo cho các hoạt động về dân sinh, khắc phục các đường tỉnh lộ, đường Trung ương để có thể lưu thông được ngay.

Bên cạnh đó, số tiền đề nghị hỗ trợ còn dùng để khắc phục thiệt hại về giáo dục, các điểm trường, mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng dụng cụ. Các điểm trường bị sạt lở, lũ quét, hỗ trợ kinh phí để di dời khẩn cấp các hộ dân đang bị thiệt hại mất nhà cửa.

Đây là những việc khẩn cấp trước mắt cần có tiền ngay để khắc phục cho bà con”, ông Dũng nói.

Thanh Hoa xin gap Trung uong 900 ty

Mưa lũ gây tan hoang bản làng tại huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa). Ảnh: NLĐ

Theo ông Dũng, con số thống kê thiệt hại sau lũ đến nay vẫn còn đang tiếp tục bởi có nhiều điểm chia cắt, sạt lở mà địa phương chưa thống kê được hết.

“Thiệt hại sau đợt mưa lũ vừa qua ở Thanh Hóa là rất lớn nhưng do thấy có nhiều địa phương khác cũng bị nên chúng tôi không thể xin hết số tiền thiệt hại đó mà chỉ xin những cái cần khắc phục trước mắt”, ông Dũng nhấn mạnh.

Trước đó, theo thống kê từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho thấy, đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 28 đến ngày 31/8, đã làm 10 người chết, 2 người mất tích và 2 người bị thương.

Tỉnh Thanh Hóa ước tính tổng thiệt hại ban đầu do mưa lũ gây ra là khoảng 2.000 tỷ đồng. Riêng huyện biên giới Mường Lát mưa lũ đã gây thiệt hại tới khoảng 1.000 tỷ đồng.

Để sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống và sản xuất cho người dân, tỉnh Thanh Hóa đề nghị Trung ương hỗ trợ 900 tỷ đồng để khắc phục, xử lý cấp bách các công trình thủy lợi, giao thông, giáo dục… và hỗ trợ 1.000 tấn gạo để cứu đói cho người dân vùng lũ.

(Theo Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: