Phạm Minh Chính » Thế giới » Thủ tướng Anh cao hứng nhảy và phát biểu ấn tượng trên sân khấu hội nghị đảng Bảo thủ

(Thế giới) - Thủ tướng May nhảy trên nền nhạc bài Dancing Queen trong sự cổ vũ sôi nổi của đám đông tại hội nghị đảng Bảo thủ Anh.

Thủ tướng Anh cao hứng nhảy trên sân khấu hội nghị đảng Bảo thủ

Thủ tướng Anh Theresa May nhảy theo nhạc bài Dancing Queen tại hội nghị đảng Bảo thủ hôm 3/10. Video: Independent.

Thủ tướng Anh Theresa May trở thành chủ đề gây sốt trên mạng xã hội sau khi bà xuất hiện tại hội nghị đảng Bảo thủ hôm 3/10 với điệu nhảy trên nền bài Dancing Queen của nhóm nhạc huyền thoại Thụy Điển ABBA, theo Independent.

Màn biểu diễn ngẫu hứng của Thủ tướng May nhận được sự ủng hộ và cổ vũ nồng nhiệt của đám đông bên dưới cũng như người dùng mạng xã hội. “Bà May thật tuyệt vời khi bắt đầu diễn thuyết với bài Dancing Queen của nhóm ABBA”, Đại sứ Thụy Điển tại Anh Torbjörn Sohlström đăng trên Twitter.

Thủ tướng Anh cao hứng nhảy trên sân khấu hội nghị đảng Bảo thủ

Thủ tướng Anh cao hứng nhảy trên sân khấu hội nghị đảng Bảo thủ

Ngay sau đó, Thủ tướng Theresa May đã có bài phát biểu quan trọng kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ trong phiên kết thúc đại hội thường niên của đảng Bảo thủ, trong đó nêu bật 5 vấn đề chính: kêu gọi đoàn kết trong đảng Bảo thủ; tấn công chỉ trích mạnh mẽ Công đảng đối lập; tuyên bố hậu Brexit nước Anh sẽ kết thúc chính sách “thắt lưng buộc bụng”; chiến lược đối với việc khám chữa bệnh ung thư và vấn đề nhà ở cho người dân Anh.

Trong lời kêu gọi đoàn kết toàn đảng của mình, bà Theresa May không đề cập đến ông Boris Johnson và những người ủng hộ ông thuộc phe cánh hữu trong đảng Bảo thủ, nhưng khi bà nói rằng “có một lý do khác nữa để chúng ta cần phải đoàn kết cùng nhau, chúng ta đàng bước vào giai đoạn khốc liệt nhất của tiến trình đàm phán (với EU)” và bà ngụ ý cho rằng bất cứ thách thức lãnh đạo chính trị nào trong lúc này đều sẽ làm suy yếu vị thế đàm phán của nước Anh.

Bà May thừa nhận có những bất đồng quan điểm đã bộc lộ tại đại hội đảng Bảo thủ trong tuần qua, nhưng nhấn mạnh “nhiệm vụ Thủ tướng là phải làm vì lợi ích của quốc gia.”

Thủ tướng May cũng đã công khai chỉ trích Công đảng của ông Jeremy Corbyn, chỉ ra những chia rẽ trong nội bộ Công đảng và đồng thời vẽ lên hình ảnh đảng Bảo thủ là “trọn vẹn, khiêm nhường và yêu nước.”

Bà đưa ra những con số để chứng minh dưới sự lãnh đạo của Công đảng trước đây, nước Anh nghèo đi, thiếu sự năng động, sáng tạo.

Thủ tướng May đã rất khéo léo khi kết hợp vấn đề Brexit với việc tuyên bố các chính sách tiết kiệm thắt lưng buộc bụng của đảng Bảo thủ sẽ chấm dứt vào năm 2019 sau một thập kỷ xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính. Đây có thể được coi là tin vui đối với giới doanh nghiệp và người dân khi chính phủ sẽ tăng chi tiêu công, có những chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm tạo ra thêm các việc làm, đưa nước Anh trở thành nước đi đầu trong lĩnh vực phát triển khoa học công nghệ.

Bà May cũng đưa ra một loạt các biện pháp nhằm giảm số người tử vong do ung thư như tăng số người được chuẩn đoán ung thư sớm từ 50% lên tới 75% vào năm 2028, điều đó có nghĩa đến năm 2028, sẽ có thêm 55.000 người mắc ung thư có thể kéo dài cuộc sống của mình thêm 5 năm sau khi phát hiện ra bệnh, một cam kết được cho nhắm tới chăm lo sức khỏe, tăng tuổi thọ cho người dân Anh khi gần đây có nghiên cứu cho rằng mức tăng tuổi thọ của người Anh chậm hơn so với các nước trong khối EU.

Vấn đề nhà ở cũng là một điểm nhấn trong phát biểu của bà May, đây là nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề khủng hoảng nhà hiện nay trong xã hội Anh.

Bài phát biểu của Thủ tướng May được cho là khá ấn tượng, thể hiện sự kiên định của bà đối với vấn đề Brexit.

Việc bà dành một phần đáng kể trong diễn văn của mình để phê phán chỉ trích đảng đối lập Công đảng của ông Jerremy Corbyn đã bộc lộ cho thấy mối lo ngại ngày càng lớn của đảng Bảo thủ là Công đảng có thể sẽ giành chiến thắng nếu diễn ra tổng tuyển cử.

Thủ tướng Anh gần đây trở thành chủ đề gây chú ý khi bà liên tục thể hiện khả năng nhảy tại các sự kiện ngoại giao trong chuyến công du châu Phi. Ngày đầu tiên của chuyến thăm, bà vui vẻ nhảy cùng các học sinh ở Cape Town, Nam Phi. Hai ngày sau, bà nhún nhảy cùng nhóm hướng đạo sinh trong chuyến thăm đến cơ sở Liên Hợp Quốc ở Nairobi, Kenya.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: