Phạm Minh Chính » An ninh Quốc phòng » Tin tặc Trung Quốc bị tố ăn cắp thông tin cực lớn

(Không gian mạng) - Mỹ cáo buộc tin tặc Trung Quốc đứng sau một vụ đánh cắp dữ liệu cực lớn từ khách sạn Marriott.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo xác nhận với hãng Fox News, Chính phủ Mỹ tin rằng tin tặc Trung Quốc chủ mưu vụ ăn trộm dữ liệu của khách sạn Marriott. Tin tặc đã tấn công hệ thống dữ liệu của Marriott và lấy đi thông tin của khoảng 500 triệu khách hàng.

Tin tặc Trung Quốc bị tố ăn cắp thông tin cực lớnCáo buộc về vụ đánh cắp dữ liệu của khách sạn Marriott được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đang tăng cao vì nhiều vấn đề từ địa chính trị, thương mại tới công nghệ… Trong tuần này, Washington dự định công bố những cáo buộc mới chống các tin tặc Trung Quốc.

Công ty khách sạn Marriott hôm 30/11 tiết lộ, tin tặc đã hiện diện trong hệ thống của chi nhánh Starwood từ năm 2014, hai năm trước khi họ mua lại Starwood. Lỗ hổng an ninh đã được Marriott phát hiện vào tháng 9 vừa qua và Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã bắt tay vào điều tra việc này.

Trong tuần qua, Marriott đã gửi thư cảnh báo các khách hàng từng dùng hệ thống rằng thông tin của họ có thể đã bị đánh cắp. Với hơn 60% số khách, các thông tin bị đánh cắp gồm hộ chiếu, địa chỉ, lịch trình di chuyển và thẻ tín dụng.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: