Phạm Minh Chính » Hoạt động » Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự lễ tiễn công nhân về quê ăn Tết

(Hoạt động) - Ngày 1.2 (tức 27 Tết), tại Cung Văn hóa Lao động Việt – Nhật (TP. Hạ Long, Quảng Ninh), Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức trao tặng quà cho thợ lò có hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu và tiễn đưa công nhân về quê ăn Tết với gia đình, quê hương trên những chuyến xe nghĩa tình.

Đồng chí Phạm Minh Chính- Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam Bùi Xuân Cường và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao 100 suất quà của TLĐ cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của TKV và các doanh nghiệp trên địa bàn. Ảnh: T.N.D

Cùng tham dự tặng quà và đưa tiễn trên 1.500 thợ lò và gia đình thợ lò về quê ăn Tết Kỷ Hợi 2019 có đồng chí Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng; đồng chí Bùi Xuân Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch TLĐLĐVN; Lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh và tập đoàn TKV.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi. Ảnh: T.N.D

Phát biểu tại lễ tiễn công nhân ngành than về quê ăn Tết, đồng chí Phạm Minh Chính đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Quảng Ninh cũng như của cả nước.

Năm 2018, mặc dù khó khăn, song tập đoàn TKV đã nỗ lực hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 đã chăm lo chu đáo cho hàng vạn công nhân viên chức lao động, đặc biệt là bố trí xe đưa đón công nhân và gia đình của họ về quê ăn Tết chu đáo.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Xuân Cường tặng quà Tết sum vầy của TLĐ cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Ninh trước giờ lên xe về quê ăn Tết. Ảnh: T.N.D

Đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định, đây là nét đẹp và đã trở thành truyền thống, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động về quê đón Tết an toàn, tiết kiệm. Năm 2019, TKV cần tiếp tục có các chủ trương, đường lối, xây dựng chính sách phù hợp, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh và đất nước.

Bí Thư tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc tặng quà CNLĐ về quê ăn Tết. Cũng trong dịp này, tỉnh Quảng Ninh tặng 300 suất quà cho CNLĐ tiêu biểu. Ảnh: T.N.D

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã bố trí hơn 100 xe ô tô đưa đón 5.000 công nhân về quê đón Tết và trở lại làm việc sau Tết ở các tỉnh như: Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Với những công nhân không cùng tuyến đường trên, đã được hỗ trợ tiền xe để tự lo phương tiện với mức từ 300 đến 500 ngàn đồng.

Cũng ngay từ sáng sớm 1.2, tại văn phòng và khu tập thể các Cty Than Hòn Gai, Quang Hanh, Thống Nhất…, hàng chục xe ca của Cty CP vận tải và đưa đón thợ mỏ đã xếp thành hàng chuẩn bị sẵn sàng, trên đầu xe đều có dòng chữ “Xe đưa đón cán bộ công nhân về quê đón Tết…”.

Hàng nghìn công nhân cũng đã có mặt để lên xe về quê ăn Tết. Nơi xa nhất là Nghệ An, Hà Tĩnh và năm nay có thêm Yên Bái, Lào Cai…

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, ông Lê Minh Chuẩn cho rằng, tổng số kinh phí do TKV và các đơn vị thành viên đã chi thăm hỏi, hỗ trợ người lao động trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 là hơn 15 tỷ đồng. Tiền Tết bình quân ở các đơn vị thành viên Khối than và khoáng sản hỗ trợ người lao động từ 5 đến 8 triệu đồng/người. Ngoài tiền Tết, nhiều đơn vị còn có tiền lương tháng thứ 13 với mức bình quân từ trên 3 triệu đến 10 triệu đồng/người.

Ngoài việc tặng quà và thăm hỏi trong dịp tết, Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cũng đã tổ chức xây mới và sửa chữa nhà ở cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, để gia đình các thợ mỏ đón một cái Tết trong ngôi nhà mới tươm tất.

Tổng cộng đã có 45 ngôi nhà khang trang, trong đó 38 nhà xây mới cho thợ lò với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng do Tập đoàn và các đơn vị chuyên môn hỗ trợ từ quỹ “Mái ấm cộng đồng”.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn TKV tiễn từng đoàn xe đưa công nhân về quê ăn Tết. Ảnh: T.N.D

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo tới người lao động của các đơn vị để công nhân về quê ăn Tết cổ truyền được thuận lợi, nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm và sau Tết trở lại làm việc đúng thời gian quy định.

“Dù có những lúc khó khăn, các đơn vị ngành than đều nỗ lực cao nhất dành sự chăm lo đời sống vật chất đầy đủ cho NLĐ, để họ có một cái Tết yên vui, đầm ấm bên cạnh gia đình, người thân” – Chủ tịch CĐ TKV Lê Thanh Xuân chia sẻ.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: