Phạm Minh Chính » Chính trị » Vở kịch biểu tình Luật Đặc khu: Đòn độc của những kẻ mưu đồ chính trị!

(Chính trị) - Mặc dù, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đặc khu từ Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sang Kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện, thế nhưng ngày hôm nay ở một số điểm trên cả nước vẫn diễn ra cái gọi là biểu tình ôn hòa do bị xúi giục kích động. Vậy thực chất cái gọi là “biểu tình ôn hòa” mà các thế lực thù địch đang kêu gào tiến hành là gì, âm mưu thâm độc của nó như thế nào?

 Thông tin được chia sẻ trên facebook của đối tượng phản động Nguyễn Huữ Vinh

Thông tin được chia sẻ trên facebook của đối tượng phản động Nguyễn Huữ Vinh

Cái gọi là “biểu tình ôn hòa”

Đó chính là xúi giục những người công nhân nghèo ở Công ty Pouchen thuộc khu công nghiệp Tân Tạo đình công. Theo những gì chia sẻ thì có khoảng 2/3 công nhân( 50.000 người) đã bỏ việc để đình công dẫn đến tình trạng ùn ứ hàng sản xuất, mất an ninh trật tự ở một khu vực lớn. Từ thông tin của facebook JB Nguyễn Hữu Vinh – một đối tượng phản động cho thấy, nhân viên văn phòng của khu công nghiệp đã bị nhốt lại, thậm chí đã có tiếng súng nổ – đây là những hành vi hết sức nguy hiểm. Bởi hành động giam giữ người và sử dụng súng là những hành vi vi phạm luật pháp, có thể bị xử lý hình sự. Nghiêm trọng hơn là sau khi một lượng lớn người tham gia biểu bình như vậy thì cũng đồng nghĩa với việc họ bị mất việc, cuộc sống đã khốn khó nay lại cơ cực hơn. Ấy vậy mà, những kẻ lu loa yêu nước như Nguyễn Hữu Vinh lại khuyến khích người dân vi phạm pháp luật, trong khi bọn chúng ngồi ở nhà lướt bàn phím và hô hào, đe hèn nào hơn?

Đó chính là kích động, kêu gọi biểu tình thông qua hệ thống tin nhắn Mesenger. Những ngày qua trên mạng xã hội liên tiếp hình thành nên các hội nhóm mời tham gia sự kiện biểu tình phản đối ngày 15/6 tới đây khắp phạm vi cả nước. Đồng thời xuất hiện những tin nhắn gửi đến các tài khoản cá nhân trong nước kêu gọi xuống đường tham gia biểu tình. Thậm chí, các đối tượng xấu còn sử dụng các phần mềm phát lại các video cũ dưới dạng “Trực tiếp” để đánh lừa cộng đồng mạng, sử dụng những hình ảnh ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 để gây sự hiểu làm, nhầm tưởng đang có biểu tình, đang có xuống đường nhưng thực chất là video cũ, hình ảnh vay mượn. Thậm chí, các đối tượng phản động tận khu tự trị Cali cũng mượn hơi livestream kêu gọi hô hào người dân xuống đường biểu tình, họ còn đưa ra những lời lẽ kích động nhằm khoét sâu mâu thuẫn giữa Việt Nam và Trung Quốc và kèm theo đó là tìm đủ cách để khoét sâu vào quan hệ Việt Trung, khuyến khích người dân đập phá và đánh đuổi những công ty, xí nghiệp doanh nhân người Hoa đang làm ăn và sinh sống, đóng góp cho kinh tế Việt Nam. Đây là chiêu trò sử dụng chiến lược phi quân sự, tập trung tấn công vào tâm lý và dư luận, gây bất mãn trong quần chúng nhân dân hòng kích động nổi loạn, bạo động quen thuộc của các thế lực thù địch.

Vài tấm ảnh ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam được người xấu đăng tải với nội dung, " Người dân xuống đường phản đối chính quyền bán Nước" lại được hơn 80.000 lượt chia sẻ.

Vài tấm ảnh ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam được người xấu đăng tải với nội dung, ” Người dân xuống đường phản đối chính quyền bán Nước” lại được hơn 80.000 lượt chia sẻ.

Đó chính là sẵn sàng chi tiền để người dân xuống đường biểu tình. Theo một số nguồn tin cho biết, nếu càng bạo loạn, thậm chí đổ máu thì số tiền được nhận các nhiều. Nghiêm trọng hơn các đối tượng phản động không chỉ kích động biểu tình, bọn chúng lại còn hướng dẫn sử dụng bom xăng. Bạn thử tưởng tượng một đám đông như vậy mà có một vài chai bom xăng được ném ra thì hậu quả như thế nào? Ai là người thiệt hại lớn nhất? Chính là những bị kéo vào vở kích gọi là biểu tình ôn hòa này!

Không chỉ kích động biểu tình, bọn chúng lại còn hướng dẫn sử dụng bom xăng

Không chỉ kích động biểu tình, bọn chúng lại còn hướng dẫn sử dụng bom xăng

Và sau cái gọi là biểu tình ôn hòa ấy là gì?

Là dù người tham gia đơn giản nghĩ rằng mình chỉ phản đối dự thảo Luật Đặc khu nhưng đã vô tình “trúng kế” bọn xấu và mặc nhiên trở thành người ủng hộ hoạt động chống Đảng và Nhà nước của bọn chúng. Chưa kể, trong quá trình tuần hành, nếu có kẻ nào đó lợi dụng đám đông để trưng biểu ngữ/ khẩu hiệu phản động, trưng cờ phản động ba sọc… thì những người tham gia cuộc tuần hành đó dễ bị coi là những thành phần ủng hộ bọn phản động.

Là hiện nay nước ta chưa có Luật Biểu tình; về nguyên tắc, công dân có quyền làm những điều pháp luật không cấm nhưng trong việc biểu tình, người tham gia có thể làm như thế nào thì chưa có quy định cụ thể, và vì vậy dễ dẫn đến những vi phạm pháp luật khác, như tụ tập đông người nơi dành cho xe lưu thông, đi ngược chiều, chống người thi hành công vụ…

Là khi một số lượng người đáng kể tham gia biểu tình, dù dưới danh nghĩa là “biểu tình ôn hòa” hay “tuần hành ôn hòa” thì ít nhất cũng gây nên cảnh kẹt xe hoặc tụ tập đông người ở các nơi công cộng hoặc khi chen lấn làm hư hại tài sản của người dân ở hai bên đường, gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc đi lại, buôn bán, sinh hoạt của rất nhiều người khác. Như vậy, việc tuần hành có ý nghĩa gì chưa rõ nhưng trước mắt đã gây thiệt hại trực tiếp đến hoạt động bình thường của chính bà con ta.

Là khi tham gia biểu tình, trong điều kiện đông người, rất dễ xảy ra tình trạng phụ nữ, trẻ em, người già yếu nếu vô tình có mặt trong đoàn biểu tình hoặc chỉ tham gia cho “có phong trào” cũng rất dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, bị giẫm đạp… Bên cạnh đó, nhiều người dễ bị mất mát tài sản do kẻ xấu trà trộn vào để trộm cắp. Ngoài ra, trong đám đông dễ dẫn đến những va chạm, từ đó hình thành các hoạt động bạo lực, có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho nhiều người.

Là trong một cuộc biểu tình, dễ phát sinh tâm lý đám đông, khi có kẻ xấu kích động, giật dây để một số người có hành vi sai trái thì đám đông dễ bị tác động dây chuyền, dẫn đến những hành vi khó kiểm soát và những hậu quả khó lường. Chẳng hạn, chúng có thể khiêu khích và tấn công trước đối với lực lượng giữ gìn trật tự, nên khi bị khống chế, tạm giữ, tức thì chúng sẽ vu khống rằng lực lượng an ninh đàn áp người biểu tình. Trong đám đông, có khi thông tin không được tiếp nhận đầy đủ, chỉ thấy nhiều người la hét, tấn công ai đó… thì bị tác động và làm theo, như vậy từ chỗ vô ý sẽ trở thành hoạt động sai trái và theo chủ đích của kẻ xấu.

Âm mưu thâm độc sau cái gọi là biểu tình ôn hòa

Âm mưu thâm độc sau cái gọi là biểu tình ôn hòa

Âm mưu thâm độc sau cái gọi là biểu tình ôn hòa

Cho đến thời điểm này, chúng ta vẫn không hết đau xót trước nhưng phiên tòa xử lý những người bị kích động bạo loạn ở Bình Dương trong vụ HY 981. Sau đó những phiên tòa, những giọt nước mắt và những khó khăn chồng chất khi công nhân thiếu việc làm. Hàng loạt những cái đầu nóng phải vào tù vì những hành động ngông cuồng như hôi của, đập phá và đốt công ty, môi trường công đầu tư địa phương bị ảnh hưởng trong con mắt nhà đầu tư nước ngoài, những thanh niên lao động vùng thanh, nghệ, tĩnh bị phân biệt đối xử vì tổ chức cầm đầu những vụ đập phá. Bài học nhãn tiền đã có, vậy thì há gì chúng ta bị mắc mưu những kẻ muốn kích động, lợi dụng sự bức xúc, lòng yêu nước của người dân ta để gây ra sự lộn xộn mất đoàn kết nội bộ, làm xấu đi hình ảnh và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thực ra cái thâm độc nhất của những kẻ mưu đồ chính trị trong sự việc này là cố tình thổi bùng sự việc đi quá xa với bản chất của nó để khẳng định Việt Nam đã nằm gọn trong tay của Trung Quốc. Và điều này đang gián tiếp tuyên truyền về cái mộng bá chủ thế giới của họ. Chúng ta cứ đề phòng giặc ngoại xâm mà chẳng biết rằng có những tay Hán gian đang cố tình dẫn dắt mình lột vào cái hố bá chủ do chúng đào sẵn. Vì thế, hỡi các bạn trẻ hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh!

Bảo An

Biểu tình Luật Đặc khu: Hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh!

Biểu tình Luật Đặc khu: Hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh!

Không phải ngẫu nhiên mà người dân ta lo ngại về yếu tố Trung Quốc. Bởi trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, dân tộc ta đã phải chịu sự dòm ngó của các thế lực ngoại bang...

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: